บริหารกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง

บริหารกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง ด้วยท่ายืดเหยียดลดอาการบาดเจ็บ

การวิ่ง เป็นกีฬา และการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยม และยังสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณมีเวลา และมีสถานที่ในการวิ่งที่เหมาะสมก็สามารถวิ่งออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้แล้ว แต่สิ่งสำคัญที่สุด ก่อนที่จะออกกำลังกายทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเอง หรือกีฬาอื่น ๆ ก็ต้องมีการบริหารกล้ามเนื้อเสียก่อน บริหารกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง ด้วยท่ายืดเหยียดลดอาการบาดเจ็บ เป็นการวอร์มร่างกายให้พร้อมสำหรับการออกกำลังกาย และยังเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการออกกำลังกายได้อีกด้วย

ท่ายืดเหยียด บริหารกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง ลดอาการบาดเจ็บ

1. ท่าบริหาร Straight Leg Kicks

ท่าบริหาร Straight Leg Kicks เป็นท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง ที่จะช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณช่วงขากล้ามเนื้อบริเวณสะโพก และกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหลัง รวมไปถึงท่านี้จะช่วยคุณในการอบอุ่นร่างกาย หรือช่วยให้คุณมีความพร้อมในการวิ่ง หรือออกกำลังกาย

วิธีทำกายบริหาร

  • เริ่มต้นด้วยท่ายืนตรง จากนั้นยกขาขวาขึ้นให้มีการเหยียดยืดไปทางด้านหน้าให้สุด แล้วดึงวาดขากลับมาสู่ท่ายืนตรง
  • ทำการบริหารสลับกันไปมาอย่างน้อยข้างละ 10 ครั้ง
บริหารกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง ยืดเหยียด

2. ท่าบริหาร Lateral Side Lunges

ท่าบริหาร Lateral Side Lunges เป็นท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง ที่จะช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก และช่วยป้องกัน และบรรเทาอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นจากอวัยวะ หรือกล้ามเนื้อบริเวณหัวเข่า และบริเวณข้อเท้าระหว่างวิ่งได้

วิธีทำกายบริหาร

  • เริ่มต้นจากท่ายืนตรง ให้มีการก้าวขาขวาไปทางด้านข้างก่อน
  • จากนั้นจึงให้ทำการทิ้งน้ำหนักย่อตัวลงให้ระดับของหัวเข่าของคุณ อยู่ตรงกันกับแนวของนิ้วเท้า
  • จากนั้นกลับเข้าสู่ท่าเริ่มต้นในท่ายืนตรง โดยจะทำการบริหารสลับกันอย่างน้อยครั้งละ 10 ครั้ง

การบริหารกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง ด้วยท่ายืดเหยียดลดอาการบาดเจ็บ ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาอะไร การวอร์มร่างกาย การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ จะช่วยให้ร่างกายมีความพร้อมในการออกกำลังกาย รวมไปถึงช่วยป้องกัน และบรรเทาอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นจากการออกกำลังกายได้ตลอดเวลา

หรือใครที่อยากจะสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อโดยเฉพาะส่วนแกนกลางลำตัว ช่วยเสริมสร้างกล้ามท้องให้สวยงาม และช่วยลดไขมันหน้าท้อง ต้องไม่พลาดที่จะซื้อลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่จะช่วยยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดหลังและคอจากออฟฟิศซินโดรมให้กับคุณได้อีกด้วย https://selevengallery.com/5-exercise-rollers/

Related Posts