ชนาธิป นักเตะเจลีกค่าตัวสูงสุด

ชนาธิป นักเตะเจลีกค่าตัวสูงสุด ‘สถิติใหม่’

ขึ้นเป็นนักเตะที่มีมูลค่าค่าตัวแพงที่สุดไปแล้วตอนนี้กับ ชนาธิป นักเตะเจลีกค่าตัวสูงสุด ‘สถิติใหม่’ ซึ่งจากเดิมเคยเล่นให้กับ ซัปโปโล จนแจ้งเกิดได้ แชมป์เจลีก 6 สมัยเล็งเห็นฝีเท้าคว้าตัวหลักร้อยล้าน ย้ายช่วยทีมที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ฟรอนตาเล

เจ ชนาธิป นักเตะเจลีกค่าตัวสูงสุด ‘สถิติใหม่’

ชนาธิป นักเตะเจลีกค่าตัวสูงสุด ‘สถิติใหม่’

เรียกเสียงฮือฮากับกระแสข่าวที่เกิดขึ้นในวันที่ 7 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา กับข่าวว่าจะมีการย้ายร่วมทีมยักษ์ใหญ่แห่งเจลีกของชนาธิป สรงกระสินธ์ ด้วยค่าตัวแบบทุบสถิติ ล่าสุดก็ได้มีข่าวออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางสโมสรต้นสังกัดอย่าง ซัปโปโล และทีมใหม่อย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา

เราสามารถพูดกันได้เต็มปากแล้วว่าในขณะนี้ชนาธิป สรงกระสินธ์ คือนักเตะไทยที่มีค่าตัวสูงที่สุดในขณะนี้ แม้จะไม่มีการเปิดเผยค่าตัวอย่างเป็นทางการ แต่สื่อของญี่ปุ่นก็มีการพูดกันว่าค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้เกิน ‘ร้อยล้านบาท’

เรียกได้ว่า จำนวนเงินค่าตัวของชนาธิปเป็นสถิติใหม่ของการซื้อขายผู้เล่นในวงการฟุตบอลของเจลีกกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเส้นทางต่อไปนี้ของชนาธิป จะต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งกับทีมที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นว่าเขาดีพอที่จะลงสนามในฐานะตัวจริงของทีม ซึ่งถ้าเขาทำได้ นั่นหมายความว่าระดับฝีเท้าของเขายอดเยี่ยมเสมอนักเตะระดับท็อปของเจลีกอย่างแท้จริง เพื่อให้กล่าวได้ว่า ราคาของเขาสมค่าตัว

และก็เดินทางมาถึงช่วงพีคอีกระดับหนึ่งของชีวิตนักเตะวัย 28 ปี ของชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่สามารถเล่นในฟอร์มที่น่าประทับใจ จนกลายเป็นเป้าสายตาของแชมป์เจลีก 6 สมัย หรือจะบอกได้ว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดใน เจลีก ในขณะนี้ จนสามารถเข้าไปร่วมทีมได้ด้วยค่าตัวสูงลิ่ว แสดงให้เห็นว่าเขาคือนักเตะที่ฟอร์มโดดเด่นมากที่สุดแล้วในตอนนี้

เจ ชนาธิป ย้ายทีม

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2565 ที่เป็นข่าวน่าประทับใจของแฟน ๆ เจอย่างมาก เมื่อทาง คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ ทีมแชมป์เจลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา ประกาศผ่านโซเชียลมีเดียของสโมสรยืนยันคว้าตัว เจ ห้องเครื่องทีมชาติไทยจากทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไปร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ ได้ออกแถลงการณ์ต่อหน้าสื่อถึงการคว้าตัว เจ มาร่วมทีมในครั้งนี้ โดยกล่าวว่า “แม้ว่าจะมีสโมสรฟุตบอลมากมายทั่วโลก แต่ชนาธิปก็ได้เลือกสโมสรของพวกเรา ซึ่งทำให้เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง และเรายังรู้สึกเคารพรักอย่างสุดซึ้งต่อชาวไทยทุกท่านที่มอบความไว้วางใจให้แก่นักเตะคนสำคัญมายังคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ของพวกเรา” ทางสโมสรตื่นเต้นอย่างมาก ที่จะได้เห็นเขาลงเล่นให้กับทีม

“ทางสโมสรยินดีต้อนรับบุคคลสำคัญของทุกท่านด้วยความอบอุ่น จากนี้ไปเราจะใช้โซเชียลมีเดียในการเผยแพร่ข้อมูลมากมายให้ทุกท่านได้เห็น เราอยากให้ทุกท่านได้รู้จักคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ให้มากขึ้น และเราก็จะศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศไทยให้มากขึ้นเช่นกัน”

“ยินดีต้อนรับชนาธิป สรงกระสินธ์และชาวไทยทุกท่านสู่คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ อย่าลืมติดตามบัญชีอย่างเป็นทางการของคาวาซากิ ฟรอนทาเล่กันนะ”

แน่นอนว่า ในฐานะที่เราเป็นหนึ่งในแฟนบอลชาวไทยต่างก็ตื่นเต้นและยินดีกับเจ้าตัวด้วย ซึ่งเราก็คาดว่าแฟนบอลหลายๆ คนต่างก็ต้องคิดเช่นเดียวกัน โดยผลงานของเขาไม่ได้แจ้งเกิดแค่เพียงบนเส้นทางเจลีกเท่านั้น เพราะไม่นานมานี้ เขาเพิ่งสวมปลอกแขนกัปตันพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ได้แล้วอีกด้วย เป็นหนึ่งในเกมฟุตบอลถ้วยที่เขาระเบิดฟอร์มได้อย่างโดดเด่นเป็นอย่างมาก

ซึ่งมันก็เลยไม่ใช่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอะไรที่ทาง คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ จะทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้าไปร่วมสร้างรรค์เกมในครั้งนี้ และทางสโมสรนั้นก็เชื่อมั่นเป็นหมายว่า การได้ดาวเตะไทยคนนี้ไปร่วมทีมนั้น จะมีส่วนช่วยอย่างมากในการป้องกันชัยเจลีกในซีซันหน้าด้วย

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนี้ เทรนด์ออกกำลังกายแนวใหม่ อย่าง พิลาทิส กำลังเป็นที่นิยมไม่ใช่น้อยในหมู่คนรุ่นใหม่ที่สนใจ และใส่ใจในเรื่องของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ที่อยากจะออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และยังเป็นกีฬาที่มีความปลอดภัยสูง มีอาการบาดเจ็บน้อย และช่วยปรับบุคลิกภาพให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Related Posts